Tổng hợp câu nói hay về gia đình ý nghĩa và cảm động nhất

Tổng hợp những câu nói hay về gia đình, những câu nói hay nhất về gia đình đầy tình cảm ý nghĩa. Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không không quan trọng ♥♥♥. Ở bài viết này mình gửi tới các bạn danh sách những câu nói hay nhất, ý nghĩa nhất về gia đình được chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau gửi tới các bạn . Hãy cùng nhau đọc và cảm nhận những câu nói hay nhất đầy ý nghĩa dưới đây nhé.

Mục lục :

 1. Câu nói hay về gia đình ý nghĩa
 2. Câu nói hay về gia đình buồn không hạnh phúc
 3. Câu nói hay về gia đình hạnh phúc
 4. Câu nói hay về gia đình bằng tiếng anh
 5. Danh ngôn hay về gia đình

Bài viết liên quan : 

1.Câu nói hay về gia đình ý nghĩa

Câu nói hay về gia đình

 • Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.
 • Nếu bạn có một nơi để về, đó gọi là nhà. Nếu bạn có một người để yêu thương, đó gọi là gia đình. Nếu bạn có cả hai thì đó là một phước lành.
 • Nếu bạn có một gia đình hạnh phúc với bố mẹ, anh chị tức là bạn đang sống trong sự giàu có lớn nhất của đời người
 • Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc
 • Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình – Eugene Lebid.
 • Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này – Công nương Diana.
 • Tình yêu bắt đầu bằng việc chăm lo cho những người thân nhất – những người ở nhà – Mẹ Teresa.
 • Một gia đình hạnh phúc là khi mọi thành viên đều cùng hướng trái tim về nhau, đều cùng quan tâm đến việc vun vén gia đình và gìn giữ nó.
 • Tình cảm gia đình có thể không lung linh bằng tình yêu, không sôi động như tình bạn nhưng lại là thứ tình cảm thiêng liêng mà bạn không thể tìm thấy được ở bất cứ đâu ngoài xã hội. Đó chính là máu mủ tình thâm.
 • Người yêu cũng có thể rời bỏ bạn, bạn bè có thể chơi xấu bạn nhưng gia đình thì không. Gia đình sẽ luôn bảo vệ bạn, dù bạn là người phạm phải lỗi lầm hoặc vấp ngã.

2:Câu nói hay về gia đình buồn không hạnh phúc

Bên cạnh những niềm vui, hạnh phúc trong gia đình thì cũng nhiều người gặp cảnh éo le trong tình cảm gia đình đau khổ, tủi nhục không hạnh phúc, vợ chồng không hạnh phúc dưới đây là một số câu nói về gia đình không hạnh phúc:

Mọi người có thể đi bất cứ nơi đâu và đến nơi nào cần đến, nhưng chỉ có một gia đình để tìm về, là những lúc mà cuộc sống quay lưng với bạn, là nơi tình yêu luôn đông đầy và chờ ta trỡ về. Gia đình chính là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai.

– Gia đình không phải là việc bạn mang trong mình dòng máu của ai mà nó nằm ở chỗ bạn yêu thương ai, chia sẻ và quan tâm đến ai.

– Ở cuối cuộc đời mình bạn sẽ nhận ra không bao giờ nuối tiết khi không qua một bài thi, hay thắng lời trong một sự tranh cãi… mà cái bạn đáng nuối tiết đó chính là gia đình mình, vì không có thời gian bên cạnh những người yêu thương.

– Hãy trân trọng những gì mà bạn và gia đình bạn đang có, tức là chúng ta đang xây dựng một sự gắn kết cho một tương lai tươi đẹp hơn, với đủ yêu thương trong một mái ấm.

– Bạn đừng nhìn thấy một gia đình nào đó hạnh phúc là nghĩ họ không từng trải qua những sức mẽ, sự cãi vã… vì họ đã trãi qua rồi cho nên biết cách để xây dựng một tình cảm gia đình tốt hơn.

– Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy trên thực tế có nhiều người không có nhà, không có gia đình, vậy họ làm sao để hạnh phúc.


3:Câu nói hay về gia đình hạnh phúc

 1. Gia đình nhỏ của bạn cũng là gia đình. Hãy luôn trân trọng vợ chồng, con gái của mình, bởi họ sẽ là những người sống bên bạn suốt đời.
 2. Một gia đình hạnh phúc là khi mọi thành viên đều cùng hướng trái tim về nhau, đều cùng quan tâm đến việc vun vén gia đình và gìn giữ nó.
 3. Tình cảm gia đình có thể không lung linh bằng tình yêu, không sôi động như tình bạn nhưng lại là thứ tình cảm thiêng liêng mà bạn không thể tìm thấy được ở bất cứ đâu ngoài xã hội. Đó chính là máu mủ tình thâm.
 4. Người yêu cũng có thể rời bỏ bạn, bạn bè có thể chơi xấu bạn nhưng gia đình thì không. Gia đình sẽ luôn bảo vệ bạn, dù bạn là người phạm phải lỗi lầm hoặc vấp ngã.
 5. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.
 6. Tôi tin vào tình yêu đến từ cái nhìn đầu tiên vì tôi đã luôn yêu mẹ từ cái ngày tôi cất tiếng khóc chào đời. Cha là người hùng đầu tiên của con trai, là tình yêu đầu tiên của con gái.
 7. Cha là người hùng đầu tiên của con trai, là tình yêu đầu tiên của con gái.
 8. Không có gia đình nào là hoàn hảo cả, chúng ta tranh luận, chúng ta cãi vã, thậm chí không nhìn mặt nhau ở một vài thời điểm. Nhưng cuối cùng gia đình vẫn sẽ mãi là tổ ấm của bạn và tình yêu vẫn luôn ở mãi nơi đây.

4:Câu nói hay về gia đình bằng tiếng anh

Siblings: children of the same parents, each of whom is perfectly normal until they get together.

Anh chị em: những đứa trẻ cùng cha mẹ, mỗi đứa đều rất bình thường cho đến khi chúng sát cánh bên nhau.
– Sam Levenson

Home is where you are loved the most and act the worst.

Nhà là nơi bạn được yêu thương nhất nhưng hành xử tệ nhất.
– Marjorie Pay Hinckley

What can you do to promote world peace? Go home and love your family.

Bạn có thể làm gì để tuyên truyền về hòa bình? Về nhà và yêu thương gia đình của bạn.
– Mother Teresa

To understand your parents’ love, you must raise children yourself.

Tự nuôi con mới thấu hiểu tình yêu của cha mẹ.
– Chinese proverb (tục ngữ Trung Quốc)

Charity begins at home, but should not end there.

Lòng nhân ái bắt nguồn từ gia đình, nhưng không nên kết thúc luôn ở đó.

– Thomas Fuller

A good marriage would be between a blind wife and a deaf husband.

Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc.
– Balzac

Family is not an important thing, it’s everything.

Gia đình không phải là thứ quan trọng, nó là tất cả mọi thứ.
– Michael J. Fox

5:Danh ngôn hay về gia đình

1: Người phụ nữ bình thường luôn ghen với chồng mình. Còn người phụ nữ xinh đẹp thì lúc nào cũng quá bận rộn với việc ghen chồng người khác.
2: Hòa hợp là nguồn sức mạnh, sức mạnh là nguồn thịnh vượng của gia đình.

3: Đừng để tâm đến vợ của người khác để khỏi mất vợ của mình.
4: Đừng ruồng bỏ người vợ của mình chỉ vì một lý do.
5: Gia đình là gì? Đó là sự pha trộn tình mến sợ cha, tình yêu mến mẹ, kính trọng thán phục nhân đức của cả cha lẫn mẹ. Bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, thông cảm nỗi đau khổ, cảm kích sự hi sinh của cả cha và mẹ.
6: Tình yêu gia đình là mầm mống của tình yêu quê hương và của nhân đức xã hội.

7: Người con trai thích có nhân tình hơn là có vợ. Người con gái thì thích có chồng hơn có nhân tình.
8: The power of finding beauty in the humblest things makes home happy and life lovely.
9: Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.
10: Nếu chỉ loại hôn nhân vì tình yêu mới là đạo đức thì loại hôn nhân mà trong đó tình yêu tiếp tục tồn tại mới là đạo đức.